Quy trình công nghệ tẩy sạch dầu mỡ kim loại: Sắt Thép, Nhôm, Inox, Đồng

Trong quy trình sản xuất các chi tiết, linh kiện, sản phẩm liên quan đến kim loại luôn đi kèm với gia công,định hình, tạo dáng cho các chi tiết, linh kiện, sản phẩm phải kèm theo nhiều hóa chất xử lý, dầu máy, dầu bôi trơn, dầu cắt gọt.... Khiến trên bề mặt chúng bám dầu và là vấn đề đau đầu cho nhà lắp ráp, đồng thời gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tiếp theo. Tẩy dầu trên bề mặt kim loại mà không ảnh hưởng đến vẻ đẹp chi tiết đã được đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm Việt Quang nghiên cứu qua nhiều năm đạt được hiệu quả cao và năng suất cao khi áp dụng vào quy trình công nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp Việt Quang luôn không ngừng nghiên cứu, cải thiện chất lượng sản phẩm từng ngày, từng năm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Giới thiệu chung :

Xã hội hiện nay yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Xã hội ngày càng phát triển, mắt thẩm mỹ con người ngày càng tinh tế trong việc lựa chọn sản phẩm.

Kim loại ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống, công nghiệp từ các vật dụng gia đình đến thiết bị máy móc trong công nghiệp đều được sản xuất từ kim loại. Kim loại là rất dễ bị ăn mòn do các điều kiện môi trường: thời tiết... và điều kiện vận hành làm cho máy móc không vận hành tốt được, hoặc các phôi cần loại bỏ sạch dầu mỡ trước khi vào quá trình tiếp theo. Những trường hợp trên khắc phục bằng tẩy dầu mỡ.

Tác dụng tẩy dầu mỡ: 

Việt Quang đã nghiên cứu và cho ra đời  nhiều loại tẩy dầu mỡ , dạng bột, dạng dung dịch, cũng như chất tẩy dầu đặc trưng áp dụng cho các quá trình đặc biệt. Việt Quang đang cung cấp hóa chất tẩy dầu P02, MC 02, MC 03, CS 603 , CS607....  Quá trình tẩy rửa thường kéo dài 5-30 phút đảm bảo hóa chất thẩm thấu và loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ trên bề mặt. 

Tẩy dầu mỡ làm sạch bề mặt kim loại dính dầu mỡ, làm cho bề mặt sáng bóng, sạch sẽ, giúp chống lại sự ăn mòn môi trường đảm bảo có bề mặt hoàn toàn sạch cho các quá trình tiếp theo.

Quá trình tẩy sạch dầu mỡ trên bề mặt kim loại.

Bước 1: Quá trình tiếp xúc giữa bề mặt cần tẩy rửa với hóa chất bằng nhiều phương pháp như ngâm, phun, lau, quét...... Tùy từng chi tiết và loại hóa chất có những cách pha và phương pháp rửa khác nhau. Việt Quang luôn ưu tiên tẩy dầu ở điều kiện nhiệt độ thường nhằm tối ưu chi phí cho khách hàng . Quá trình tẩy dầu tùy vào lượng dầu trên chi tiết có thể kéo dài 3 - 30 phút. 

Bước 2: Chi tiết sau khỉ tẩy sạch dầu được rửa sạch bằng nước sạch.

Bước 3: Sau khi tẩy rửa muốn bảo quản chi tiết một thời gian trước khi đưa đi sản xuất có thể sử dụng sản phẩm thụ động, chống gỉ ....

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

Các hóa chất tẩy dầu Việt Quang sản xuất độc tính không cao, để đảm bảo sức khỏe người sử dụng cần tuân thủ nghiêm túc biện pháp an toàn khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào. 

Trong quá trình sử dụng nên tránh để hóa chất tẩy dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hoặc độ ẩm cao.......

Hotline : 0914 731 385 

 

Gọi điện
Chat Zalo
Chat Facebook
0982.843.588